Tẩy trắng răng sứ có được không?

Bọc răng sứ không thể tiến hành tẩy trắng nếu răng bị thay đổi màu.

Tẩy răng cho răng sứ là việc không thực hiện được

Người bọc răng sứ bị thay đổi màu sắc cần tiến hành làm trắng cho răng tuy nhiên vấn đang phân vân không biết việc tẩy trắng răng sứ có thực hiện được không. Tẩy trắng cho hàm răng sứ là một vấn đề quan trọng cần được giải đáp chính xác bởi bác sĩ nha khoa uy tín.

Các loại tẩy trắng răng hiện nay

Hiện nay, có 2 loại phương pháp tẩy răng uy tín, mang đến hiệu quả đảm bảo để phục vụ nhu cầu làm trắng răng của khách hàng trong thị trường:

  • Tẩy răng bằng công nghệ hiện đại (tia laser hoặc đèn plasma) được thực hiện bởi nha khoa uy tín và bệnh nhân phải đến trực tiếp nha khoa để tiến hành. Nha khoa mang đến hiệu quả tẩy răng sau 1 lần thực hiện duy nhất nhờ ứng dụng tác nhân kích thích hoạt động tẩy răng chất lượng cao trong làm trắng răng cho bệnh nhân. Thuốc tẩy răng có nồng độ cao, sản phẩm chính hãng, chuẩn quy định của Bộ Y tế được đưa vào để tẩy răng cho người khách hàng; đây cũng là một trong các loại tẩy trắng răng được bác sĩ nha khoa ưu tiên khuyên thực hiện.
  • Tẩy răng bằng cách đeo máng tẩy trắng tại nhà được hướng dẫn bởi bác sĩ nha khoa và thuốc tẩy răng có nồng độ thấp. Máng nhựa mang đến tác dụng giữ thuốc tẩy tác động lên răng và làm cho thuốc không bị tràn khỏi máng trong quá trình tẩy răng. Bệnh nhân có thể thực hiện phương pháp ngay tại nhà, chi phí thực hiện khá thấp và mang đến hiệu quả như đúng mong đợi với nồng độ thuốc tẩy từ 10 đến 15%.

Bên cạnh đó một số người thực hiện tẩy răng bằng những nguyên liệu thiên nhiên như chanh, vỏ cam, cà phê, trà xanh, cà chua, dâu tây,… để giúp răng trắng hơn ngay tại nhà của mình.

Răng sứ cần tìm kiếm biện pháp làm trắng răng hiệu quả hơn

Tẩy trắng răng sứ có được không?

Tiến hành tẩy trắng cho răng bình thường, không chứa răng sứ, không chứa răng hư là việc được các nha khoa tiến hành để mang đến hàm răng đẹp tự nhiên. Răng sứ không được thực hiện tẩy trắng bởi hóa chất tẩy răng chỉ đơn giản là tác động đến men răng – thành phần chỉ có ở răng thật chứ không có tác động đến thành phần sứ trên chiếc mão răng sứ.

Thực hiện tẩy trắng răng sứ có được không hoàn toàn không thể tiến hành bởi màu răng sứ là màu trắng nhân tạo, thành phần của răng sứ là thành phần nhân tạo nên công dụng của hóa chất tẩy răng không được phát huy. Nếu bọc răng sứ bị đổi màu thì bạn nên liên hệ nha khoa để giúp có được tư vấn tẩy răng chính xác hơn, hợp lý hơn và mang đến hiệu quả cao nhất.

Các bước tiến hành tẩy trắng răng

Tẩy răng nên đến nha khoa để thực hiện

  • Thăm khám và tư vấn nhằm mục đích phát hiện, kiểm soát bệnh về răng miệng và có hướng điều trị thích hợp nhất cũng như tư vấn giá thành, phương pháp tẩy răng cho bệnh nhân lựa chọn.
  • Đo mức độ màu răng và tiến hành vệ sinh răng miệng qua sử dụng bảng màu răng để so sánh màu sắc của răng hiện tại và màu sắc răng mong muốn của khách hàng nhằm tìm kiếm phương án tẩy trắng phù hợp nhất với tình trạng của răng.
  • Cạo sạch vôi răng, vệ sinh khoang miệng và tiến hành cách ly môi, nướu răng nhằm hạn chế các ảnh hưởng có liên quan đến sức khỏe răng miệng, khoang miệng, đeo kính bảo vệ mắt cho bệnh nhân và bác sĩ nếu tiến hành tẩy răng tại phòng; lấy dấu răng và chế tạo máng tẩy răng cũng như chế thuốc tẩy răng với nồng độ cho phép nếu tẩy răng tại nhà.
  • Thực hiện tẩy trắng răng bằng thiết bị chuyên khoa hiện đại cũng như tiến hành hướng dẫn bệnh nhân thực hiện đeo máng tẩy răng tại nhà đã được tra thuốc tẩy răng.
  • Hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho bệnh nhân để nâng cao hiệu quả làm trắng răng đồng thời bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân tham gia tẩy răng.

Trên đây là một quy trình chuẩn quy định y khoa trong các bước tẩy trắng răng bệnh nhân sẽ được tiến hành khi thực hiện tẩy trắng cho hàm răng cùng với địa điểm nha khoa đáng tin cậy. Nha khoa Nhân Tâm là địa điểm mang đến cho khách hàng quy trình tẩy trắng răng chuẩn nhất, đáng tin tưởng nhất mà bạn nên liên hệ hợp tác cùng.