Tẩy trắng răng sâu có được không? Chú ý gì sau khi tẩy trắng răng không?

Răng sâu mức độ nhẹ có thể tiến hành tẩy răng bởi quy trình chất lượng.

Răng bị sâu nên thăm khám trước khi tẩy trắng

Răng bị ngả màu vì nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có những chứng bệnh như sâu răng, nha chu hoặc vì thói quen sử dụng thức ăn, thức uống và thuốc kháng sinh,… Tiến hành tẩy trắng răng sâu có được hay không và cần chú ý những điều gì để mang đến hiệu quả tẩy răng cao, an toàn? Những thông tin sau sẽ giúp bạn giải đáp chính xác thắc mắc này!

Tẩy trắng răng sâu có được không?

Theo ý kiến của các bác sĩ nha khoa thì răng bị sâu mức độ nhẹ có thể tiến hành tẩy trắng, ngược lại răng sâu mức độ nặng thì phương pháp tẩy trắng cho răng vẫn được thực hiện nhưng rất không khả quan. Muốn tẩy trắng cho răng bị sâu thì bệnh nhân cần đảm bảo được bạn đã phối hợp với bác sĩ nha khoa điều trị dứt điểm tình hình răng hàm của mình bởi vì có như thế hiệu quả làm trắng cho răng mới được phát huy tốt nhất.

Tiến hành tẩy trắng răng sâu có được không và hiệu quả như thế nào tùy thuộc theo cách mà bệnh nhân tiến hành lựa chọn điều trị, tình trạng sâu răng khác nhau của mỗi người nên bạn cần liên hệ với nha khoa uy tín để thực hiện quy trình thăm khám, điều trị và tẩy răng bị sâu. Hiện nay, Nha khoa Nhân Tâm là một trong những nha khoa tẩy răng uy tín, đáng tin tưởng nhất bệnh nhân có thể liên hệ, đồng hành cùng trong mục đích làm trắng răng bị sâu.

Trường hợp nào tẩy trắng răng?

Răng sâu không được điều trị có thể gây đau nhức sau tẩy răng

 • Men răng bệnh nhân còn khỏe mạnh, không hoặc ít bị mài mòn cũng như chưa bị tổn thương.
 • Tình trạng răng miệng bệnh nhân tốt, không có dấu hiệu bệnh lý có liên quan như sâu răng, viêm nướu, nha chu,....
 • Những người trên 18 tuổi và cấu trúc xương hàm đã hoàn chỉnh, không có sự thay đổi thì có thể tiến hành thủ thuật tẩy trắng cho răng bằng phương pháp có liên quan.
 • Những người không quá già và không mắc bệnh lý nền, bệnh mãn tính ảnh hưởng đến sức khỏe thì nên tiến hành tẩy trắng cho răng.

Bên cạnh những trường hợp tẩy trắng răng được kể trên thì có một số trường hợp không nên tiến hành tẩy trắng cho răng như:

 • Bệnh nhân bị dị ứng với thuốc tẩy không nên thực hiện tẩy trắng cho răng.
 • Những người bị viêm lợi, hở cổ chân răng, mòn răng cơ học hoặc lộ ngà răng thì không nên thực hiện tẩy răng.
 • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú không nên tiến hành tẩy răng vì hóa chất tẩy trắng cho răng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và thai nhi bên trong bụng mẹ.
 • Trẻ em dưới 16 tuổi không được thực hiện tẩy răng vì tẩy răng trong thời gian này có thể gây kích ứng tủy.
 • Người già, người có bệnh mãn tính không nên tiến hành tẩy răng vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Chú ý gì sau khi tẩy trắng răng?

Bệnh nhân sâu răng tẩy răng an toàn tại nha khoa

 • Sau khi thực hiện tẩy trắng cho hàm răng nên tránh dùng những loại đồ uống có màu như nước giải khát có màu, rượu vang đỏ, cà phê, trà… vì nó dễ khiến hàm răng bị đổi màu nhanh chóng. Thay vào đó bạn nên sử dụng nước ép trái cây chứa ít đường, sử dụng nước lọc hoặc nước ấm thay cho những loại nước nêu trên.
 • Không dùng các loại thực phẩm như mù tạc, nước sốt cà chua, nước tương trong 24 giờ sau khi tẩy trắng vì những chất này có màu sẽ gây ảnh hưởng đến màu răng nhanh chóng hơn đồng thời có thể khiến men răng bị ảnh hưởng. Nên ăn thức ăn nhạt, hạn chế sử dụng mắm hoặc muối để hạn chế nguy cơ nhiễm màu răng trở lại và giảm ê buốt răng.
 • Sau khi tẩy trắng nên hạn chế hút thuốc và ăn những loại thực phẩm có chứa socola vì những chất này sẽ khiến cho răng bị nhiễm màu trở là thông tin quan trọng nếu bạn thật sự chưa biết được nên chú ý gì sau khi tẩy trắng răng để mang đến hiệu quả tẩy răng cao nhất.
 • Hạn chế dùng son môi có màu đậm hoặc tô son quá đậm màu bởi vì những thao tác này có thể khiến cho hàm răng bị thay đổi màu sắc nhanh chóng hơn. Son môi màu hồng, son dưỡng là sản phẩm nên sử dụng sau khi tiến hành tẩy răng.