Tẩy trắng răng laser có tốt không? Ăn gì sau tẩy trắng răng laser?

Nha khoa Nhân Tâm tiến hành áp dụng công nghệ tẩy răng laser trên nhiều đối tượng bệnh nhân.

Răng trước và sau khi tẩy răng bằng công nghệ laser

Hiệu quả mang đến khi thực hiện tẩy trắng răng laser có tốt không là mối quan tâm chung của tất cả những ai có nhu cầu làm trắng răng cấp tốc. Nha khoa Nhân Tâm sẽ giải đáp chính xác nhất về vấn đề này thông qua những chia sẻ thú vị dưới đây.

Tìm hiểu về tẩy trắng răng laser

Phương pháp tẩy trắng răng laser là phương pháp sử dụng tia sáng laser cường độ cao để kích thích tác dụng làm trắng răng của hóa chất tẩy trắng nồng độ từ 30% - 35% được chính tay bác sĩ nha khoa chỉ định thực hiện. Phương pháp tẩy trắng răng laser được tiến hành trực tiếp tại phòng khám nha khoa, bệnh viện nha khoa với thời gian chưa đến 60 phút thực hiện.

Cụ thể các bước trong quy trình tẩy răng bằng công nghệ laser trong tiến hành tìm hiểu về tẩy trắng răng laser được trình bày như sau:

Bác sĩ tiến hành tẩy răng laser cho bệnh nhân

 • Thăm khám và tư vấn nhằm mục đích phát hiện, kiểm soát bệnh về răng miệng và có hướng điều trị thích hợp nhất cũng như tư vấn giá thành, phương pháp tẩy răng cho bệnh nhân lựa chọn.
 • Đo mức độ màu răng và tiến hành vệ sinh răng miệng qua sử dụng bảng màu răng để so sánh màu sắc của răng hiện tại và màu sắc răng mong muốn của khách hàng nhằm tìm kiếm được nồng độ hóa chất tẩy trắng cho răng phù hợp nhất.
 • Cạo sạch vôi răng, vệ sinh khoang miệng và tiến hành cách ly môi, nướu răng nhằm hạn chế các ảnh hưởng có liên quan đến sức khỏe răng miệng, khoang miệng, đeo kính bảo vệ mắt cho bệnh nhân và bác sĩ nếu tiến hành tẩy răng tại phòng bằng phương pháp laser hiện đại.
 • Tra thuốc tẩy răng vào răng cũng như chiếu tia laser trong thời gian quy định và tiến hành lau chùi nhanh đến khi răng đạt đến độ trắng sáng như đúng mong đợi ban đầu.
 • Hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho bệnh nhân để nâng cao hiệu quả làm trắng răng bằng công nghệ laser đồng thời bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân tham gia tẩy răng.
 • Đặt lịch hẹn tái khám răng cho bệnh nhân nếu thật sự cần thiết.

Tẩy trắng răng laser có tốt không?

 • Khi thực hiện tẩy trắng răng laser bệnh nhân nhận được hiệu quả làm trắng cho răng lên đến 4 đến 6 lần màu răng so với hiện trạng răng nhiễm màu ban đầu. Kết quả này giúp bạn thêm tự tin, hài lòng trong việc sử dụng răng miệng trong các hoạt động có liên quan.
 • Phương pháp tẩy trắng răng laser được tiến hành bởi chính tay của bác sĩ nha khoa giỏi nên mang đến hiệu quả ngoài sức tưởng tượng cũng như mang đến sự an toàn cao nhất.
 • Bệnh nhân tẩy trắng răng laser hoàn toàn không bị đau đớn, ê buốt nếu đồng hành cùng với đơn vị cung cấp dịch vụ tẩy trắng răng laser uy tín.

Ăn gì sau tẩy trắng răng laser?

Ăn uống bằng thức ăn bổ dưỡng, ít chứa màu sau khi tẩy răng

 • Sau khi kết thúc việc tẩy trắng răng laser bệnh nhân nên ưu tiên sử dụng thức ăn mềm, xốp đồng thời chứa ít axit như những loại quả chín, ngọt hoặc nước ép hoa quả có chứa ít đường để bổ sung khoáng chất và vitamin cho cơ thể.
 • Món ăn mềm, loãng, ninh, món hầm cần được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn sau khi tiến hành tẩy trắng răng laser để giúp răng không bị ê buốt, khó chịu cũng như loại bỏ mảng bám trên răng.
 • Bệnh nhân sau khi tiến hành tẩy trắng răng laser nếu chưa biết ăn gì có thể lựa chọn các loại rau xanh có màu không quá sậm để ăn nhằm đảm bảo răng không bị xỉn màu trở lại cũng như giúp hàm răng có được sự chăm sóc nhẹ nhàng nhờ ăn uống thức ăn lành mạnh.
 • Các loại thức ăn vặt không chứa phẩm màu và thức ăn bạn nên lựa chọn nếu vẫn chưa biết nên ăn gì sau tẩy trắng răng laser.

Bên cạnh đó thì sau khi tẩy răng bằng công nghệ laser bạn hãy chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe răng hàm bằng cách đánh răng thường xuyên 3 lần/ngày, hạn chế hút thuốc lá, hạn chế uống đồ uống có cồn, sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám thay vì sử dụng tăm xỉa răng. Phương pháp tẩy trắng răng laser chính là một trong những thủ thuật tẩy trắng cho răng hiện đại, tốt nhất trong thị trường hiện nay.