Tẩy trắng răng là gì? Tẩy trắng răng nên ăn gì?

Sau khi tẩy trắng răng nên ăn gì để mang đến hiệu quả đảm bảo?

Tẩy răng không có nghĩa là phải đánh răng mỗi ngày

Sau khi tiến hành hoàn tất việc tẩy trắng răng nên ăn gì để góp phần bảo vệ, duy trì được màu sắc trắng sáng của hàm răng? Thông tin tưởng chừng như đơn giản này nhưng lại vô cùng quan trọng mà bạn cần phải nắm bắt để bảo vệ hiệu quả hoạt động chăm sóc thẩm mỹ cho răng đấy nhé!

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là gì? – Tẩy trắng cho răng là một quá trình can thiệp nha khoa cũng như tác nhân làm trắng trên những hàm răng đã bị thay đổi màu sắc vì các nguyên nhân khác nhau như hút thuốc lá, sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều, răng nhiễm màu vì bị mảng bám thức ăn lâu ngày để lại,… Tẩy trắng cho răng được thực hiện với những bước cơ bản như sau:

 • Thăm khám và tư vấn nhằm mục đích phát hiện, kiểm soát bệnh về răng miệng và có hướng điều trị thích hợp nhất. Tư vấn giá thành cho người tiến hành tẩy trắng răng được biết rõ và chọn ra phương án thích hợp.
 • Đo mức độ nhiễm màu răng và tiến hành vệ sinh răng miệng qua sử dụng bảng màu răng để so sánh màu sắc của răng hiện tại và màu sắc răng mong muốn của khách hàng nhằm thực hiện tẩy răng như đúng với mong muốn.
 • Cạo sạch vôi răng, vệ sinh khoang miệng và tiến hành cách ly môi, nướu răng nhằm hạn chế các ảnh hưởng có liên quan đến sức khỏe răng miệng, khoang miệng, đeo kính bảo vệ mắt cho bệnh nhân và bác sĩ nếu tiến hành tẩy răng tại phòng; lấy dấu răng và chế tạo máng tẩy răng cũng như chế thuốc tẩy răng với nồng độ cho phép nếu bệnh nhân lựa chọn tẩy răng tại nhà.
 • Thực hiện tẩy trắng răng bằng thiết bị chuyên khoa cũng như đeo máng tẩy răng tại nhà đã được tra thuốc tẩy răng theo chỉ định của bác sĩ nha khoa.
 • Hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho bệnh nhân để nâng cao hiệu quả làm trắng răng đồng thời bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân tham gia tẩy răng.

Tẩy răng hiện đại tại phòng khám nha khoa

Ưu nhược điểm tẩy trắng răng

Không một phương pháp chăm sóc nha khoa nào không có ưu nhược điểm riêng trong đó có cả tẩy trắng cho răng. Những ưu nhược điểm tẩy trắng răng bệnh nhân có thể sẽ nhận được đó chính là:

 • Tẩy trắng răng hiệu quả cao: Bệnh nhân khi tiến hành việc tẩy trắng cho răng có thể sử dụng răng sau khi tẩy răng với thời gian lên từ 2 đến 5 năm mà không cần lo lắng răng bị nhiễm màu trở lại nếu chăm sóc khoa học theo đúng lời khuyên của chuyên gia.
 • Tẩy trắng cho răng không đau: Răng không bị tác động, xâm lấn nên bệnh nhân hãy yên tâm với hiệu quả làm răng trắng không đau đớn cho các phương pháp tẩy răng mang đến.
 • Mang đến diện mạo tự tin hơn: Tất nhiên việc sở hữu hàm răng trắng và đẹp chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng, tự tin hơn so với khi sở hữu hàm răng xỉn màu, ố đen,… Nụ cười của bạn sẽ xinh đẹp, rạng rỡ hơn và bạn cũng không còn e ngại trước đám đông sau khi tẩy răng.
 • Đa dạng phương pháp thực hiện: Mỗi người làm răng đều có thể chọn lựa cho mình phương pháp tẩy trắng cho răng hiệu quả và an toàn nhất thông qua việc tẩy trắng cho răng theo ý kiến của chuyên gia hoặc theo đúng nhu cầu cá nhân của mình.
 • Biến chứng sau tẩy răng: Rất ít bệnh nhân mắc phải biến chứng tuy nhiên một số người vẫn bị đau răng hoặc ê buốt sau một vài ngày tiến hành tẩy răng bằng phương pháp có liên quan.

Tẩy trắng răng nên ăn gì?

Hạn chế ăn thức ăn có màu, chăm sóc răng sau khi tẩy răng

 • Rau xanh là thức ăn nên sử dụng nếu chưa biết sau tẩy trắng răng ăn gì giúp đảm bảo màu sắc và sức khỏe của bản thân.
 • Thức ăn có xuất xứ từ hải sản, đạm động vật cũng nên được sử dụng trong bữa ăn sau khi tiến hành tẩy răng.
 • Các loại thức ăn có tính chất loãng như cháo, súp, chè,… nên ăn để không khiến răng bị đau nhức.
 • Cơm mềm, món hầm, món ninh được đưa vào thực đơn của bệnh nhân sau khi tẩy răng.
 • Nên sử dụng nước loại, nước ép không chứa đường là thức uống người tẩy răng nên sử dụng để duy trì màu sắc của hàm răng một cách tự nhiên, lâu dài.