Tẩy trắng răng khoảng bao lâu thì tẩy lại? Kinh nghiệm tẩy trắng răng là gì?

Thời gian tẩy răng lần 2 được các bác sĩ nha khoa cung cấp theo từng tình trạng răng hàm.

Niềm vui khi sở hữu hàm răng trắng đẹp

Tẩy trắng cho răng là phương án chăm sóc thẩm mỹ răng tạm thời được nhiều người ưa thích tiến hành. Tuy nhiên hiệu quả tẩy răng chỉ đảm bảo khi bạn có ý thức làm trắng răng lần 2 an toàn sau thời gian sử dụng răng được tẩy trắng. Vậy tẩy trắng răng khoảng bao lâu thì nên tẩy lại? Hãy cùng tham khảo xem nhé!

Tẩy trắng răng khoảng bao lâu thì tẩy lại?

Hiệu quả mang đến khi tiến hành tẩy trắng cho răng mà ai ai cũng đều sẽ nhận được sau khi tẩy răng đó chính là giúp màu răng trắng sáng gấp 2 đến 6 lần so với tone màu răng ban đầu. Tuy nhiên theo chuyên nha khoa đánh giá thì hiệu quả này chỉ duy trì từ 3 đến 5 năm sau khi tiến hành tẩy răng bằng phương pháp tẩy trắng răng hiện đại và thời gian sử dụng từ 2 năm cho phương pháp tẩy răng tại nhà.

Liên hệ với bác sĩ nha khoa để được tư vấn về hiệu quả tẩy răng cũng như nắm bắt được chính xác tẩy trắng răng khoảng bao lâu tẩy lại là điều bạn cần thiết phải thực hiện. Bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện việc khám bệnh để giúp bạn nắm được chính xác thời gian tẩy răng lần thứ 2 sau khi đã tẩy răng lần 1 thật chính xác để mang đến hiệu quả cũng như mang đến giá trị sức khỏe đảm bảo an toàn nhất.

Kinh nghiệm tẩy trắng răng là gì?

Thời gian tẩy răng lần 2 phải cách quãng để men răng không bị tổn thương

  • Trước khi tiến hành tẩy trắng cho răng, bản thân bạn cần tìm kiếm nhiều địa điểm nha khoa để được tư vấn, có sự so sánh, đối chiếu và lựa chọn cho mình nha khoa tẩy trắng răng đảm bảo chất lượng và uy tín nhất.
  • Bản thân bạn cần nghiêm túc thực hiện thăm khám, cung cấp thông tin sức khỏe răng hàm cũng như bệnh lý nền cho bác sĩ nha khoa để được lên phương án tẩy trắng răng an toàn.
  • Nghiêm túc tuân theo quy trình tẩy trắng răng được nha khoa uy tín mang đến là kinh nghiệm tẩy trắng răng giúp bạn có được hiệu quả việc làm trắng cho răng tốt nhất và đảm bảo nhất về mọi mặt.
  • Ưu tiên lựa chọn phương án tẩy trắng răng hiện đại nhất (laser whitening) nhằm mục đích tiết kiệm thời gian nhưng đảm bảo được răng trắng sáng ngay sau 1 lần tiến hành tẩy răng cùng với nha khoa.
  • Bệnh nhân cần bỏ túi cho mình những kiến thức chăm sóc răng sau khi được tẩy trắng cũng như cần phải chủ động theo dõi tình hình răng hàm của mình sau khi tẩy răng để có được kế hoạch điều trị hợp lý.

Lưu ý ăn uống khi tẩy trắng răng

Việc ăn uống sau khi tẩy trắng cho răng rất quan trọng đối với chất lượng của màu răng nên bạn cần hết sức lưu ý để đảm bảo duy trì sự trắng sáng cho răng của mình. Những lưu ý quan trọng đó gồm có:

Màu răng sau khi tẩy răng được cải thiện gấp nhiều lần

  • Hạn chế đồ uống sẫm màu và thuốc lá: Trong 24 giờ đầu sau khi tẩy trắng thì răng của bạn sẽ rất dễ dàng bị nhiễm màu có trong thức ăn cũng như thức uống. Vì thế, bạn nên tránh sử dụng các loại đồ uống sẫm màu trong thực đơn ăn uống của mình như: trà, cà phê, nước ngọt có màu (coca, xá xị,…), các loại sinh tố. Bên cạnh đó, bạn cần phải tuyệt đối tránh hút thuốc lá trong khoảng 1 đến 2 tuần để đảm bảo hiệu quả việc tẩy trắng cho răng.
  • Chăm sóc răng đúng cách: Bạn nên chải răng hoặc súc miệng sau mỗi bữa ăn và sau khi sử dụng thực phẩm có màu để màu của thức ăn không có cơ hội bám lên răng, giúp làm sạch các mảng bám tránh bệnh về răng miệng. Ngoài ra, tay vì sử dụng tăm để loại bỏ mảng bám bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh các kẽ răng sau khi ăn xong.
  • Hạn chế thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh: Răng bạn sau khi tiến hành tẩy trắng răng từ 1 đến 3 ngày sẽ có hiện tượng bị ê buốt nhẹ nên nhiệt độ của thức ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng. Ăn chín, uống sôi nhưng cần phải đảm bảo nhiệt độ thức ăn hoặc thức uống vừa phải nhằm tạo sự thoải mái và dễ chịu là lưu ý ăn uống khi tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả cao!