Tẩy trắng răng có nên không? Tẩy trắng răng phải kiêng gì?

Bệnh nhân nên kiêng ăn thức ăn đậm màu, sử dụng son môi sau khi tẩy răng.

Hàm răng trắng sáng khi tẩy răng bằng phương án thích hợp

Tiến hành chăm sóc răng sau khi tẩy răng là việc quan trọng nhưng quan trọng hơn bạn cần biết răng sau khi tẩy trắng răng phải kiêng gì để đảm bảo màu sắc của răng. Ăn uống khoa học giúp đảm bảo được hiệu quả làm răng trắng sáng, đều màu được các chuyên gia nha khoa đưa ra.

Tẩy trắng răng bao lâu mới trắng?

Hiện nay, có 2 phương pháp tiến hành tẩy răng được áp dụng mang đến hiệu quả về thời gian khác nhau và cũng là giải đáp cho thắc mắc tẩy trắng răng bao lâu mới trắng của bệnh nhân. Cụ thể như sau:

 • Tẩy răng bằng cách đeo máng tẩy tại nhà mang đến hiệu quả làm trắng sau 1 tuần thực hiện liên tục bởi công nghệ này được tiến hành thủ công mà không hề sử dụng một yếu tố kích thích hoạt động làm trắng của hóa chất. Hóa chất tẩy răng được sử dụng trong phương pháp chỉ có nồng độ từ 10% - 15% nên hiệu quả làm trắng kéo dài hơn về mặt thời gian tiến hành.
 • Tẩy răng bằng công nghệ laser whitening mang đến hiệu quả làm trắng cho răng sau 1 lần tiến hành duy nhất tại nha khoa uy tín với thời gian từ 40 – 60 phút thực hiện. Vì công nghệ laser whitening được thực hiện bởi sự giám sát của bác sĩ, nồng độ thuốc tẩy răng cao (30% - 35%), máy chiếu tia laser cường độ cao hiện đại mang đến khả năng thúc đẩy hiệu quả làm trắng cho răng một cách cao nhất.

Nếu thật sự cần tiến hành tẩy răng nhanh, an toàn thì công nghệ laser whitening được nhiều chuyên gia khuyến khích thực hiện hơn cả. Nha khoa Nhân Tâm là địa điểm đáng tin cậy để bạn tiến hàng tẩy răng bằng công nghệ hiện đại này trong thị trường hiện nay!

Chăm sóc răng tỉ mỉ sau khi thực hiện tẩy răng

Tẩy trắng răng có nên không?

Thủ thuật tiến hành tẩy trắng răng có nên không và có an toàn hay không được giải thích qua những ưu điểm nổi bật mà bản thân người tẩy răng sẽ nhận được như sau:

 • Tẩy răng giúp làm thay đổi màu sắc của răng một cách trông thấy theo chiều hướng tích cực nhất.
 • Tẩy răng hoàn toàn không đau đớn, không độc hại về mặt sức khỏe.
 • Tẩy răng không làm răng bị yếu đi hoặc thay đổi cấu trúc răng hàm.
 • Tẩy răng mang đến sự tiết kiệm về kinh phí cao hơn những biện pháp làm trắng cho răng khác trong thị trường.
 • Tẩy răng được hướng dẫn, giám sát, thực hiện bởi các chuyên gia, bác sĩ nha khoa hàng đầu.
 • Tẩy răng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh về răng hàm hiệu quả nhất.

Tẩy trắng răng phải kiêng gì?

Kiêng sử dụng thuốc lá sau khi làm trắng cho răng

 • Tránh sử dụng đồ uống sẫm màu và thuốc lá: Trong 24 giờ đầu sau khi tẩy trắng thì răng của bạn sẽ rất dễ dàng bị nhiễm màu có trong thức ăn cũng như thức uống. Vì thế, bạn nên tránh sử dụng các loại đồ uống sẫm màu trong thực đơn ăn uống của mình như: trà, cà phê, nước ngọt có màu (coca, xá xị,…), các loại sinh tố. Bên cạnh đó, bạn cần phải tuyệt đối tránh hút thuốc lá trong khoảng 1 đến 2 tuần để đảm bảo hiệu quả việc tẩy trắng cho răng.
 • Không sử dụng đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh: Răng bạn sau khi tiến hành tẩy trắng răng từ 1 đến 3 ngày sẽ có hiện tượng bị ê buốt nhẹ nên nhiệt độ của thức ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng. Ăn chín, uống sôi nhưng cần phải đảm bảo nhiệt độ thức ăn hoặc thức uống vừa phải nhằm tạo sự thoải mái và dễ chịu sau khi tẩy răng nhé!
 • Kiêng sử dụng thức ăn chua: Thức ăn có vị chua là nguyên nhân gây ra tình trạng ê buốt răng nghiêm trọng mà nhiều người chưa hề biết sau khi tiến hành tẩy răng. Thành phần axit trong thức ăn có thể tấn công men răng, ngà răng nếu không ăn uống cẩn thận và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực.

Ăn uống lành mạnh bằng thức ăn mềm, bổ dưỡng, thức ăn để nguội, ăn hải sản, hạn chế thức ăn chứa phẩm màu là thông tin cần biết khi thắc mắc sau khi tẩy trắng răng phải ăn gì. Bạn nên chải răng hoặc súc miệng sau mỗi bữa ăn và sau khi sử dụng thực phẩm có màu để màu của thức ăn không có cơ hội bám lên răng, giúp làm sạch các mảng bám tránh bệnh về răng miệng.