Muốn biết các phương pháp tẩy trắng răng? Tẩy trắng răng phải kiêng những gì?

Bạn đang hoạt động trong cuộc sống hiện đại thì nên thực hiện tẩy trắng cho hàm răng của mình.

Nguyên nhân gây nhiễm màu răng và bệnh về răng hàm

Khi tiến hành hoàn tất việc tẩy trắng răng phải kiêng những gì để duy trì được độ trắng sáng của hàm răng đồng thời đảm bảo được thời gian sử dụng răng trắng sáng? Bác sĩ của Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn có được chính xác thông tin tưởng chừng như không quan trọng này.

Tẩy trắng răng có cần thiết không?

Tẩy răng là hoạt động rất cần thiết trong cuộc sống của những con người hiện đại ngày nay. Nguyên nhân tiến hành tẩy răng đó chính là:

  • Tẩy răng giúp đảm bảo màu sắc trắng sáng của răng đã bị nhiễm màu trước đó nhờ tác động của hóa chất tẩy răng cùng với những lời khuyên mà chuyên gia mang đến.
  • Nếu chưa biết tẩy trắng răng cần thiết không bạn hãy nghĩ đến những bất tiện khi sở hữu hàm răng có màu xấu xí cùng với hàng loại những vấn đề khác như hôi miệng nặng, bệnh nha chu, sâu răng,… Răng bị nhiễm màu chính là một trong những nguyên nhân gây ra những tình trạng được nêu trên.
  • Sẽ như thế nào nếu bạn giao tiếp, trò chuyện, nói cười, sinh hoạt và làm việc với hàm răng trắng sáng so với lúc bạn đang sở hữu hàm răng không trắng sáng. Chắc chắn bạn sẽ thấy bất tiện với hàm răng không trắng sáng nên cần tiến hành áp dụng công nghệ tẩy răng thích hợp.

Các phương pháp tẩy trắng răng phổ biến

Cần áp dụng các biện pháp tẩy răng ngay

  • Tẩy trắng răng bằng nguyên liệu tự nhiên: Trước khi các phương pháp công nghệ hiện đại ra đời thì con người hai sử dụng những loại thực phẩm như trái cây tươi, muối, chanh, giấm, dầu dừa,… để làm răng trắng hơn, giảm tình trạng xỉn màu ở răng. Nhược điểm của việc tẩy trắng răng bằng những nguyên liệu này đó chính là mất nhiều thời gian thực hiện những hiệu quả lại không cao dù nguyên liệu được xác định là dễ tìm và rẻ tiền khi thực hiện.
  • Tẩy trắng răng bằng máng tẩy trắng tại nhà: Sau khi đến gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa bạn sẽ có thể tiến hành tẩy trắng răng tại nhà bằng cách đeo máng tẩy răng. Bệnh nhân có thể thực hiện phương pháp ngay tại nhà, chi phí thực hiện khá thấp và mang đến hiệu quả như đúng mong đợi với nồng độ thuốc tẩy từ 10 đến 15%.
  • Tẩy trắng laser whitening: Đến trực tiếp phòng khám nha khoa để tiến hành tẩy trắng răng là biện pháp làm răng trắng an toàn, hiệu quả nhất trong thị trường hiện nay và cũng là một trong các phương pháp tẩy trắng răng được lựa chọn nhiều nhất vì mang đến hiệu quả sau 1 lần tiến hành tẩy răng duy nhất. Răng bệnh nhân được mang dụng cụ bảo vệ để tránh làm ảnh hưởng đến nướu môi và thuốc tẩy nồng độ cao (30 đến 35%) được sử dụng kết hợp cùng với tia sáng laze nhằm mang đến hiệu quả tẩy trắng răng đảm bảo.

Tẩy trắng răng phải kiêng những gì?

Sau khi tẩy răng nên ăn uống khoa học, lành mạnh

  • Ăn uống có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của răng sau khi tẩy trắng nên người làm răng nhất định hãy nên lưu ý thông qua việc giảm ăn các thức ăn quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Các loại thực phẩm có tính chua như cam, chanh, bưởi,… cũng cần thiết phải kiêng sử dụng sau 24h tẩy trắng cho răng; hạn chế sử dụng thức ăn có chứa màu sẫm để giúp răng không bị nhiễm màu trở lại là thông tin cần nắm rõ nếu chưa biết nên kiêng gì sau khi tẩy răng.
  • Rượu, bia, cocktail, thuốc lá,… chính là nguyên nhân làm nên tình trạng răng bị nhiễm màu nhanh chóng sau khi tẩy răng. Bệnh nhân cần kiêng sử dụng những loại tác nhân này ít nhất từ 1 đến 2 tuần sau khi tẩy răng nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng hàm răng trắng sáng như mong đợi của mình.
  • Tiến hành ăn thức ăn mềm, sử dụng nước ép có chứa ít đường, sử dụng những loại thức ăn giàu dinh dưỡng hoặc để nguội là thông tin cần nắm bắt nếu chưa biết được sau khi tiến hành tẩy trắng răng ăn gì tốt cho màu sắc của hàm răng vừa được làm trắng.

Bên cạnh những thông tin trên thì bạn cần biết răng việc chăm sóc răng hàm đúng 3 lần mỗi ngày, sử dụng chỉ nha khoa, sử dụng nước súc miệng cũng rất quan trọng đến việc duy trì màu sắc trắng sáng của hàm răng!